Nên cung cấp thực phẩm có nhiệm vụ đối với cơ thể khi nào

 
 Thực phẩm trách nhiệm không được coi là Thuốc 

thực phẩm có trách nhiệm khác với Viên uống ở chỗ nhà sản xuất công bố trên nhãn là thức ăn, đảm bảo vệ sinh, an toàn sức khoẻ, thật hoàn hảo với các quy định về thức ăn. Còn đối với Thuốc, nhà sản xuất công bố trên nhãn là Thuốc uống, có tác dụng chữa bệnh, phòng bệnh với tác dụng, chỉ định, liều dùng và chống chỉ định.

 nen-cung-cap-thuc-pham-chuc-nang-cho-co-the-khi-nao-1

 Thực phẩm nhiệm vụ không được coi là Thuốc uống chữa bệnh 


Thuốc uống là những loại SP dùng để điều trị và phòng bệnh, cần phải có chỉ định để thường xuyên dùng. Khác với Viên uống, thức ăn có nhiệm vụ có thể dùng thường xuyên, lâu dài với mục đích bồi dưỡng hoặc đề phòng các nguy cơ gây bệnh... Mà người dùng vẫn có thể yên tâm vì không độc hại và không có công dụng phụ.
Thức ăn có trách nhiệm    nen uong thuoc bo luc nao    thường được luôn tin tưởng dùng với liều lượng nhỏ, có đối tượng được chỉ định luôn tin tưởng dùng trên loại SP như người già, trẻ em, người rối loạn chức năng sinh lý nào đó... Và người luôn tin tưởng dùng có thể tự luôn tin tưởng dùng theo hướng dẫn đi kèm theo loại TPCN của nhà tinh chế mà không phải khám bệnh, kê toa Thuốc uống.
Tùy có chức năng của mỗi thực phẩm chức năng mà thức ăn chức năng có tác dụng khác nhau, người tin dùng cần lưu ý công dụng của loại SP để sử dụng đúng mục đích nhằm mang lại có kết quả tốt tốt nhất.

 Khi nào nên bồi dưỡng thức ăn có chức năng ? 

Cần tìm hiểu kỹ về thực phẩm nhiệm vụ mà mình muốn mua trước khi quyết định mua thực phẩm chức năng đó.Nghiên cứu về nhu cầu của cơ thể, tình hình bệnh tật của chính mình để có thể lựa chọn được sản phẩm thích hợp nhằm tránh lãng phí tiền của nhưng không hết bệnh.
Khi chọn mua một loại SP    thuốc bổ sung canxi khi mang thai   , quý cô cần phải chắc chắn rằng, loại thực phẩm chức năng này đã được cơ quan chức năng khẳng định có chất lượng và đảm bảo an toàn, vệ sinh. Nơi bồi dưỡng là cơ sở được phép kinh doanh và công khai để tránh đi mua theo kiểu rỉ tai nhau.

nen-cung-cap-thuc-pham-chuc-nang-cho-co-the-khi-nao-2

 Cung cấp thực phẩm có nhiệm vụ đúng lúc và đúng cách 

Nếu đang dùng Thuốc uống trị bệnh, muốn dùng thêm thực phẩm chức năng, phái yếu cần phải hỏi ý kiến bác sĩ đang điều trị để có hướng dẫn thường xuyên sử dụng thật hoàn hảo, tránh trường hợp tương tác Viên uống xảy ra. Ví dụ như cho trường hợp bệnh sỏi canxi ở đường mật hay tiết niệu, nếu dùng thêm thực phẩm nhiệm vụ có canxi thì cần hỏi ý kiến bác sĩ để cung cấp vừa đủ canxi cho cơ thể, nếu dư thừa sẽ không có lợi đối với bệnh lý.
Khi thường xuyên dùng các thực phẩm có chức năng chứa thành phần những dưỡng chất quý như canxi, magie, kẽm... Chúng ta nên tránh thường xuyên sử dụng các Thuốc uống cùng chứa các chất này, vì như vậy sẽ làm hạn thế hấp thu dinh dưỡng từ thực phẩm có chức năng cũng như từ Thuốc uống.
Vì vậy mặc dù các thực phẩm có chức năng có công dụng tích cực bồi dưỡng dinh dưỡng cho các bộ phân cơ thể mà còn có có chức năng đề phòng bệnh tật và làm tăng sức khỏe. Tuy nhiên cần hiều đúng và dùng đúng để phát huy được hữu hiệu tối đa mà vẫn an toàn cho sức khỏe, tránh một số công dụng không mong muốn.